xk avene 300ml
XỊT KHOÁNG AVENE

Home » Tin Tức » Công Dụng Tuyệt Vời Của Hương Thảo

Công Dụng Tuyệt Vời Của Hương Thảo

4.3 (85.71%) 14 vote[s]

Hương thảo, hay được biết đến là rosemary, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Đây là loại cây dùng làm gia vị phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, hương thảo trồng tại vùng cao nguyên Lâm Đồng, đặc biệt là Đà Lạt và là một loại cây dễ trồng.

Tác Dụng Của Hương Thảo

Hương thảo là gia vị có vị chát, hương nồng, tính nóng, có chứa tinh dầu ở lá và hoa. Nhờ mùi vị đặc trưng này, hương thảo thường để ướp thức ăn. Ngoài ra, lá hương thảo cũng được làm trà hoặc dùng để xông chữa cảm rất công dụng.

Tinh dầu chiết từ hương thảo là nguyên liệu phổ biến trong các sản phẩm tinh dầu, dầu gội, xà bông, lotion. Tinh dầu hương thảo đã được sử dụng từ lâu tại các nước châu Âu với tác dụng giảm stress, tăng cường trí nhớ.

lá hương thảo

Mùi hương của cây hương thảo kích thích dây thần kinh khứu giác. Với một số thí nghiệm tại các trường đại học tại Anh bằng việc cho một nhóm sinh viên ngửi hương thảo trước khi đi thi, kết quả trí nhớ của nhóm này cao hơn so với nhóm không ngửi.

Từ xa xưa, lá của hương thảo được đốt xông hoặc bóp lá để hương tinh dầu toả ra giúp cải thiện trí nhớ và thư giãn rất hữu hiệu. Ủ lá hương thảo vào tóc cũng có tác dụng kích thích mọc tóc.

Tinh dầu hương thảo có tác dụng giảm đau cơ bắp, vọc bẻ, thư giãn đầu óc, giảm nhức đầu. Có thể dùng lá bóp và thả vào nước sôi để xông. Một số nghiên cứu cho thấy tinh dầu hương thảo ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột.

Hương thảo có tác dụng lợi tiểu, giảm phù nề khi dùng dưới dạng trà. Nấu hương thảo, sau đó chà vào các vùng da bị nấm, lá hương thảo có các thành phần kháng khuẩn rất tốt. Trà hương thảo có thể dùng để súc miệng giảm mùi hôi.

Lưu Ý Khi Sử Dụng

Hương và vị của hương thảo không phải ai cũng thích ứng được. Đặc biệt, thai phụ hoặc các bệnh nhân đang sử dụng thuốc loãng máu cũng cần lưu ý khi sử dụng. Tinh dầu không được uống.

Các Chế Phẩm Của Hương Thảo

Hương thảo phổ biến nhất trên thị trường là các loại tinh dầu, trà, muối ngâm chân và thành phần của nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da.

muối ngâm chân crevil

Mua Muối Ngâm Chân

Trả lời